Hướng dẫn thêm về điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh ĐH-CĐSP-TCSP năm 2019

Chủ nhật - 14/07/2019 22:00 1265 lượt xem

Hướng dẫn thêm về điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh ĐH-CĐSP-TCSP năm 2019

     Các em học sinh lớp 12 năm học 2018-2019 cần lưu ý một số nội dung sau đây khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐH, CĐSP, TCSP năm 2019:
     1. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

     Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia.
     a. Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT (thí sinh truy cập website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT). Thí sinh phải thực hiện hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến sau đó thoát khỏi chức năng điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã điều chỉnh.
     Thí sinh nhắp chuột vào đây để xem hướng dẫn sử dụng chức năng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.
     b. Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT. Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.
     Thí sinh truy cập website http://thituyensinh.vn để tra mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển ĐH, CĐSP, TCSP.
     c. Lưu ý: Nếu thí sinh có sai sót về khu vực, đối tượng cần điều chỉnh thì bắt buộc phải sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT để điều chỉnh và nộp tại điểm tiếp nhận hồ sơ để cán bộ tại điểm tiếp nhận nhập lên hệ thống. Thí sinh cần bổ sung các minh chứng theo quy định.
     2. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT:
     - Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến: Từ 8 giờ ngày 22/7/2019 đến 17 giờ ngày 29/7/2019.
     - Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu ĐKXT: Từ 8 giờ ngày 22/7/2019 đến 17 giờ ngày 31/7/2019. Lưu ý: thí sinh phải trực tiếp đến trường viết phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Thí sinh mang theo phiếu số 2 (phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐSP, TCSP) để đối chiếu.
     Thí sinh nhắp chuột vào đây để tải mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐSP, TCSP.

Tác giả: Hồ Đức Nghỉ

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 7 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây