Giới thiệu tổng quan về trường THPT Xuân Lộc

Trường THPT Xuân Lộc  được thành lập vào ngày 23 tháng 12 năm 1985 ,sau 25 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Xuân Lộc đã không ngừng lớn mạnh về cả quy mô lẫn chất lượng và trở thành ngôi trường trọng điểm của Huyện Xuân Lộc .

 

Tuy là trường ở vùng núi, vùng sâu nhưng chất lượng giáo dục vẫn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT cao so với mặt bằng của tỉnh ( luôn trên 90%/ năm ), hàng năm nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, số học sinh thi đậu vào các trường CĐ, ĐH năm sau cao hơn năm trước ( Năm 2009 đạt 65%), rất nhiều học sinh đã thành đạt , có em đã trở thành cán bộ lãnh đạo trong các bàn, ngành của huyện, các công ty, xí nghiệp. có nhiều em là giảng viên các học viện và trường đại học, nhiều em sau khi học tập trở về xây dựng quê hương Xuân lộc ,...

Năm học 2009-2010 , nhà trường có 44 lớp với 1905 học sinh . Đội ngũ giáo viên có 95 người đều đạt chuẩn và trên chuẩn ( trong đó có 2 thạc sĩ và 3 giáo viên đang theo học sau đại học).Nhà trường đã từng bước đổi mới phương pháp dạy học ,tích cực ứng dụng CNTT và các công cụ hiện đại vào việc quản lí, giảng dạy và học tập .

Chi bộ nhà trường có 20 đảng viên và liên tục nhiều năm liền đạt “trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Các đoàn thể trong nhà trường hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trường đã được tặng thưởng nhiều bằng khen của Bộ giáo dục và củaUBND tỉnh Đồng Nai.

Ngày 06 tháng 11 năm 2009 UBND tỉnh Đồng Nai đã ký Quyết định số 3255/QĐ - UBND công nhận trường THPT Xuân Lộc đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010.


  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây