Bí quyết thi trắc nghiệm

Thứ sáu - 09/03/2012 10:05 3071 lượt xem

Bí quyết thi trắc nghiệm

Thời gian dành cho từng câu hỏi khi thi trắc nghiệm là khá ít . Muốn đạt kết quả cao nhất, ngoài việc ôn thi hiệu quả, nắm vững kiến thức, khi làm bài thi thí sinh nên vận dụng tất cả những kỹ năng dưới đây.

- Nên làm nhiều lượt:

Nội dung kiến thức của đề thi trắc nghiệm thường ra rất rộng nên khi làm bài, thí sinh nên làm nhanh và theo nhiều lượt. Lượt thứ nhất có thể trả lời nhanh những câu hỏi mà mình biết chắc ăn nhất, câu nào không biết hoặc phân vân thì bỏ qua, chờ lượt thứ hai, thứ ba… Trong khi thực hiện các lượt kế tiếp cũng cần hết sức khẩn trương vì thời gian dành cho mỗi câu rất ngắn (thường chỉ từ 1-2 phút/câu).

- Đọc hết câu hỏi:

Khi làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh cần đọc hết các câu hỏi, cả phần dẫn và bốn lựa chọn A, B, C, D để chọn phương án đúng nhất. Sau đó, dùng bút chì tô kín ô tương ứng với chữ cái được chọn. Chẳng hạn, thí sinh đang làm câu 10, chọn D là phương án đúng thì tô đen ô có chữ D trên dòng có số 10 của phiếu trả lời trắc nghiệm.

 
- Xử lí cẩn thận:

Trong lúc thi, yếu tố quan trọng nhất vẫn là xử lý cẩn thận các câu hỏi mà đề thi yêu cầu. Những câu liên quan đến vận dụng công thức để tính toán cần phải xem kỹ đơn vị, ký hiệu... Đối với các câu hỏi có kết quả gần giống với đáp án thì lưu ý phải tính toán thật cẩn thận để không chọn nhầm. Những câu hỏi khó, còn phân vân, thí sinh nên sử dụng phương án loại trừ. Sau khi loại trừ 2 phương án sai rồi mà vẫn còn phân vân thì nên tô phương án nào có xác suất đúng nhiều hơn. 

 
- Đọc lại kết quả:

Thi gì cũng vậy, tự luận hay trắc nghiệm, bao giờ người thi cũng tận dụng thời gian thi để đọc lại, dò lại kết quả làm bài của mình, xem thử chỗ nào còn đánh nhầm hoặc chưa tô hay không. Tốt nhất là nên dò lại những câu còn phân vân giữa hai phương án. Một điều lưu ý đối với tất cả các bài thi trắc nghiệm là thí sinh nên trả lời tất cả các câu. 

 
- Không bỏ sót:

Sắp hết giờ mà bài vẫn chưa xong, để có cơ hội giành điểm cao nhất, nhất thiết học sinh phải tô các phương án trả lời theo phương châm thà tô nhầm còn hơn bỏ sót. Không nên để trống một câu nào. Bởi vì mỗi câu được tô sẽ có xác suất 25% là đáp án đúng.

Nguồn tin: giaoduc.net.vn

 Từ khóa: n/a
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 6 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây