Tuần thứ 2 thi thuyết trình (thứ sáu)

Thứ sáu - 17/02/2012 01:27 2786 lượt xem

Tuần thứ 2 thi thuyết trình (thứ sáu)

...Do chúng ta thiếu sự trang bị kiến thức về ma túy, về các tệ nạn xã hội. Trước khi "họ" bước vào ngôi nhà ma túy thì họ thường bước qua ngôi nhà hàng xóm là: thuốc lá, rượu bia, bạo lực học đường và các tệ nạn khác...
    Sáng nay, theo như lịch thi thuyết trình đã được sắp xếp, 7h30' tập thể 2 lớp 10B8, 10B14 đã có mặt đông đủ tại hội trường trường THPT Xuân Lộc để tham dự buổi thuyết trình về chủ đề tác hại của việc hút thuốc lá; phòng chống ma túy trong thanh niên học sinh. Là những học sinh "bước đầu còn bỡ ngỡ" dưới mái trường Xuân Lộc nhưng các em đã thuyết phục được Ban Giám Khảo và khán giả ở nội dung và khả năng tranh luận tìm "chân lý" thuộc nội dung thuyết trình.
 

Toàn hội trường lặng yên, chú ý theo dõi phần thuyết trình đặc sắc của đại diện lớp 10B8


Thực trạng tồi tệ: hủy hoại tương lai
 
          "Vậy con đường ma túy ở đâu ra? Nó do thần chết vẽ nên hay do chúng ta tìm đến!
     Nguyên nhân trực tiếp là do không tìm thấy điểm tựa từ gia đình và thầy cô, bản thân không làm chủ được ý thức. Ông cha ta thường nói: "Con người như lá mùa thu" cho nên họ sẽ phải tìm đến những người giúp đỡ - đó là những người đồng cảm. Họ có cùng tâm trạng u uất, chán nản mất đi tình cảm gia đình. Họ sẽ dễ dàng lọt vào tầm ngắm của những "ống bắn tỉa" để bị lôi vào con đường tội lỗi khi nào không hay.
    Nguyên nhân sâu sa là do thiếu sự trang bị kiến thức về ma túy, về các tệ nạn xã hội. Trước khi họ bước vào ngôi nhà ma túy thì họ thường bước qua ngôi nhà hàng xóm là: thuốc lá, rượu bia, bạo lực học đường và các tệ nạn khác..." (Đại diện lớp 10B8 thuyết trình)
 

Slide trình chiếu giải pháp phòng chống nghiện thuốc lá của lớp 10B14.
 
     Vào lúc 15h30' cùng ngày các lớp 12A3, 12A4 và 12A15 đã hoàn thành xong phần thuyết trình chủ đề an toàn giao thông. Lớp 12A4 bàn về vấn đề đội mũ bảo hiểm - một nội dung khá "nóng" trong xã hội, đặc biệt là học sinh. Thông điệp mà các em muốn gửi tới khán giả là: Hạnh phúc không ở đâu xa, hạnh phúc trong tầm tay chúng ta, hạnh phúc cho tất cả mọi nhà. Không còn những “anh hùng xa lộ”, không còn những “tử thần trên đường phố” hãy vì một xã hội an toàn – trật tự – văn minh – tiến bộ và hạnh phúc.
                                                                                     
Đại diện lớp 12A3 thuyết trình về chủ đề an toàn giao thông                                
 Từ khóa: n/a
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây