Giáo viên tập huấn nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng

Thứ ba - 06/03/2012 05:39 1409 lượt xem

Giáo viên tập huấn nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng

Học tập kinh nghiệm của các nước trên thế giới, các nước trong khu vực, nhằm nâng cao năng lực Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng cho các giáo viên giảng dạy, thực hiện theo quy định của Sở GD-ĐT Đồng Nai, trường THPT Xuân Lộc đã tổ chức tập huấn nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm ngày 01/03/2012

Thầy Trần Đình Vinh - Hiệu trưởng trường THPT Xuân Lộc đang giảng bài

Thầy (cô) chú ý nghe giảng

Nội dung buổi tập huấn nhằm cung cấp cho GV khái niệm, kỹ năng và công cụ cần thiết để thực hiện NCKHSPƯD trên quy mô nhỏ (trong phạm vi lớp học). Quy trình nghiên cứu đơn giản gồm các phần: xác định Hiện trạng (tìm nguyên nhân của vấn đề); tìm các Giải pháp thay thế; Thiết kế; Đo lường; Phân tích và Tổng hợp, báo cáo kết quả. Các phương pháp được áp dụng trong khoá tập huấn như: thảo luận, thực hành… nhằm xây dựng các kỹ năng NCKHSPƯD cho GV và ứng dụng các công cụ sẵn có trên phần mềm Excel và trên Internet để thực hiện các phép kiểm chứng khác nhau.
                                    Một số hình ảnh giáo viên các tổ trình bày kết quả của tổ sau khi thảo luận (40 phút):

Phần trình bày của tổ Lý - Công nghệ

Phần trình bày của tổ Toán - Tin
........................................

Thầy Hiệu trưởng đang nhận xét phần trình bày bài tập của tổ Thể dục - Quốc phòng