Diễn văn khai giảng Năm học 2019-2020

Thứ hai - 09/09/2019 20:21 1697 lượt xem

Diễn văn khai giảng Năm học 2019-2020

Hòa cùng không khí hân hoan, náo nức của nhà giáo và học sinh cả nước; Hôm nay, thầy và trò Trường THPT Xuân Lộc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019–2020.
Kính thưa: 
    - Bà Nguyễn Thị Cát Tiên - Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, 
    - Kính thưa Quý đại biểu; Quý phụ huynh; Quý thầy giáo, cô giáo; Các anh chị em nhân viên cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
    Hòa cùng không khí hân hoan, náo nức của nhà giáo và học sinh cả nước; Hôm nay, thầy và trò Trường THPT Xuân Lộc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019–2020.
    Trước hết, cho phép tôi thay mặt lãnh đạo trường xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, các bậc phụ huynh học sinh, quý thầy giáo, cô giáo, các anh chị em nhân viên và đặc biệt là 1.650 học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 2019 -2020 này. 
    Thay mặt cho các thầy - cô giáo, thầy xin chào mừng 590 em học sinh khối 10 vừa trúng tuyển vào trường THPT Xuân Lộc Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường THPT Xuân Lộc ngôi trường của quê hương Xuân Lộc anh hùng. Chúc các em nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc ngay trong năm học đầu tiên dưới mái trường này!
     Kính thưa: Quý đại biểu; quý phụ huynh; quý thầy giáo, cô giáo; các anh chị em nhân viên  cùng các em học sinh thân mến!
     Năm học 2018 – 2019, trường THPT Xuân Lộc đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trường nhận được giấy khen và cờ thi đua của Sở GD&ĐT là đơn vị xuất sắc tiêu biểu đứng đầu cụm thi đua số 1 các trường trung học phổ thông công lập toàn tỉnh. Sở dĩ đạt được thành tích trên là nhờ sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Sở GD-ĐT, của Huyện ủy-UBND Huyện; sự phối hợp hỗ trợ chặt chẽ của Đảng ủy, UBND thị trấn Gia Ray và các xã có con em theo học tại trường, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Ban Đại diện CMHS, sự chăm lo của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB-GV-NV và HS nhà trường. Chúng ta có quyền tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở là động lực để thầy và trò trường THPT Xuân Lộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ngành, địa phương và phụ huynh tin giao trong năm học mới này.
     Nhân ngày khai giảng hôm nay, thay mặt tập thể sư phạm nhà trường tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các cấp lãnh đạo, quý phụ huynh, cựu học sinh và những nhà tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ nhà trường trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự chăm lo nhiều hơn nữa nhằm góp phần chung tay đồng lòng đưa nhà trường phát triển.
      Kính thưa quý Thầy giáo, cô giáo! Thành tích trong năm học vừa qua là rất đáng trân trọng, nhưng chúng ta không được tự mãn với những gì vừa đạt được mà cần phải nỗ lực và tâm huyết hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng-Nhà nước và nhân dân giao phó đó là góp phần vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, đất nước. Vì vậy, tôi mong rằng: mỗi thầy giáo, cô giáo chúng ta hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy nhìn vào từng đôi mắt của các em trong từng giờ giảng để biết được các em đã tiếp nhận kiến thức như thế nào? Hãy tạo ra một không khí dân chủ thân thiện, cởi mở cho các em. Hãy phát huy cao độ tính chủ động, sáng tạo của các em. Hãy tạo điều kiện để các em được thể hiện chính kiến của mình. Hãy xem sự tiến bộ thành đạt của mỗi học sinh là niềm hạnh phúc của chính mình. Hãy là những người cha-người mẹ-anh-chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này. Muốn được như vậy, một lần nữa tôi kêu gọi: tất cả chúng ta hãy chấp nhận sự khác biệt của mỗi cá nhân để cùng nhau hợp tác một cách chủ động và chân thành với tinh thần trách nhiệm cao vì sự phát triển của từng em học sinh và sự phát triển bền vững của đơn vị. Đây là vấn đề then chốt, cốt lõi để xây dựng một nhà trường thật sự thân thiện làm tiền đề để học sinh tích cực trong mọi hoạt động của nhà trường. Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần “Mỗi thầy giáo, cô giáo thật sự là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo” tập thể sư phạm trường ta chắc chắn sẽ làm được. Hãy giáo dục các em bằng những hành động cụ thể từ mỗi cá nhân của người thầy!
       Các em học sinh thương mến! Thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề. Mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của học sinh tuổi hoa qua nhiều thế hệ. Muốn được như thế: các em phải thật sự thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong các hoạt động, tránh xa các cám dỗ của xã hội. Hãy thật sự suy nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của gia đình chúng ta trước khi có một hành động cụ thể nào đó. Hãy luôn nhớ rằng Ông-Bà-Cha-Mẹ, Thầy-Cô và xã hội luôn dành cho các em những điều tốt đẹp nhất! Phải hành động sao cho thật xứng đáng với sự quan tâm đó! Ngay từ bây giờ các em phải xác định động cơ học tập đúng đắn: học kiến thức văn hóa làm nền tảng gắn liền với thực tiễn xã hội sinh động, đi đôi với rèn luyện thể chất, kỹ năng để sống tự tin, hạnh phúc cho bản thân mình, gia đình mình và sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.
       Kính thưa Quý đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy giáo, cô giáo, các anh chị em nhân viên cùng các em học sinh thân mến!
      Năm học 2019-2020 là năm khá đặc biệt: ta nhớ cách đây 74 năm chỉ sau đúng 3 ngày đọc Tuyên ngôn độc lập, mùng 5 tháng 9- 1945 Bác Hồ đã gửi thư cho thầy cô giáo và học sinh cả nước nhân ngày khai trường. Và cách đây 50 năm trước khi ra đi về cõi vĩnh hằng Bác để lại muôn vàn tình yêu thương cho toàn dân tộc trong bản Di chúc thiêng liêng vô giá mà chúng ta đang và mãi mãi thực hiện vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, sánh vai với cường quốc năm châu.
      Sáng nay chúng ta chào mừng năm học trong bầu không khí mát mẻ Thiên thời-Địa lợi, trong khi nhiều nơi trên cả nước chưa thể tổ chức khai giảng vì sự cố thiên tai. Chia xẻ với thầy cô giáo và học sinh những nơi khó khăn chúng ta sẽ có những hoạt động thiết thực trong những ngày tới đồng thời với việc sớm ổn định nề nếp để thực hiện chương trình, kế hoạch đã đề ra.
     Xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các anh chị em nhân viên và các em học sinh mạnh khỏe cùng nhau đón chào năm học mới trong tâm thế mới với một quyết tâm mới, hi vọng mới và Thành công mới.
       Thay mặt thầy và trò Trường THPT Xuân Lộc tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học  2019-2020!
       Xin được đánh hồi trống báo hiệu năm học 2019- 2020 bắt đầu!
       Xin cảm ơn và xin trân trọng kính chào!
 
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây