XUÂN LỘC ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ TRỞ LẠI VÙNG XANH

Thứ hai - 23/08/2021 08:39 190 lượt xem

XUÂN LỘC ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ TRỞ LẠI VÙNG XANH
Sáng 23/8, Huyện ủy Xuân Lộc tổ chức cuộc họp khẩn cấp nhằm đánh giá tình hình, đẩy nhanh thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Với quyết tâm cao đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới so với dự kiến của tỉnh (31/8). Để kịp thời nắm bắt “thời gian vàng” trong công tác dập dịch. Trong những ngày qua, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở của huyện Xuân Lộc đã quyết liệt vào cuộc thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch như: Siết chặt công tác kiểm soát người, phương tiện qua lại tại các chốt chặn và trong các địa bàn dân cư. Đẩy nhanh tiến độ test tầm soát và tiêm vacxin mở rộng cho người dân. Mặt khác, huyện cũng đã siết chặt kỉ luật, kỉ cương, xử lí nghiêm các trường hợp cán bộ, đảng viên, người dân có thái độ lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Kết quả, đến nay, Xuân Lộc đã cơ bản khống chế được tình hình dịch bệnh, toàn huyện ghi nhận có 94/216 ca fo đã được điều trị khỏi bệnh, số ca f1 đang được cách li theo dõi là 71, số ca f2 là 485 ca. Theo đó huyện cũng đã giảm được một trong hai khu cách li f1 tập trung ( khu cách li tại trường mần non Xuân Hòa). Cũng theo báo cáo, đến nay, tỷ lệ test covid-19 lần 1 của huyện đạt gần 100%, nhiều xã đã thực hiện test vòng 2, vòng 3. Bên cạnh đó huyện cũng đã triển khai tiêm được gần 25 ngàn mũi vacxin cho lực lượng tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch và người dân. Với những nỗ lực đó, đến nay Xuân Lộc đã chuyển hóa, giữ vững vùng xanh được 6/15 đơn vị xã, thị trấn ( huyện chỉ còn xã Xuân Bắc là vùng đỏ với 44 ca fo). Để đẩy nhanh tiến độ chuyển hóa vùng đỏ, giữ vững vùng xanh, đồng chí Viên Hồng Tiến- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc chỉ đạo ngành công an, quân sự siết chặt hơn nữa công tác kiểm soát người qua lại tại các chốt và trong từng địa bàn dân cư. Kịp thời ngăn chặn lượng người dân từ các địa phương khác di chuyển qua địa bàn để về quê trên tuyến quốc lộ 1A và các tỉnh lộ. Trong đó đặc biệt lưu ý đến các trường hợp tìm cách thông chốt bằng các lối mòn, đường làng, hoặc các trường hợp lẩn trốn trong các phương tiện đội lốt tổ chức thiện nguyện,…làm phát sinh nguy cơ lây nhiễm, phát tán dịch bệnh trên địa bàn. Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các cơ quan tố tụng sớm hoàn tất hồ sơ, đưa ra xét xử các vụ việc liên quan đến công tác phòng chống dịch điển hình như: Trường hợp giả danh cán bộ công an để thâm nhập vào khu cách li, hay trường hợp hai thanh niên chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát thuộc địa bàn ấp 3, xã Xuân Hưng,…;Đồng thời cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời người yếu thế không bị thiếu đói để họ yên tâm ở nhà, thực hiện nghiêm túc qui định giãn cách; Đối với ngành y tế cần đẩy nhanh tiến độ test covid-19 cho toàn dân để sớm bóc tách hết fo ra khỏi cộng động; Trong quá trình tổ chức tiêm vacxin và lấy mẫu xét nghiệm buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt theo nguyên tắc 5K, khâu kĩ thuật phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, không để lây lan dịch bệnh.
Trên tinh thần quyết tâm cao nhất của toàn đảng, toàn quân và toàn dân trong công tác phòng chống dịch, Xuân Lộc sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để trở lại trạng thái bình thường mới.
Hải Đình
Theo Trang Tuyên giáo Xuân Lộc
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây