Lịch thi tốt nghiệp THPT 2012 chính thức

Thứ năm - 19/04/2012 10:46 1625 lượt xem

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2012 chính thức

Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố lịch thi và thời gian làm bài thi các môn thi tốt nghiệp THPT 2012.

Giáo dục trung học phổ thông

Thi 6 môn: Ngữ văn, Hoá học, Địa lí, Lịch sử, Toán, Ngoại ngữ; trong đó, các môn: Ngoại ngữ, Hoá học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật;

Thí sinh không theo học hết chương trình trung học phổ thông hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy-học môn Ngoại ngữ (giáo viên thiếu hoặc chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo, năng lực dạy học yếu; việc thực hiện chương trình không liên tục; học sinh là người dân tộc thiểu số, khả năng tiếp thu ngoại ngữ yếu; học sinh do chuyển trường nên phải học đổi môn Ngoại ngữ; các điều kiện về trang thiết bị dạy học, thực hành tiếng chưa đáp ứng yêu cầu dạy - học,... ) thì được giám đốc sở GDĐT xem xét quyết định cho phép thi thay thế bằng môn Vật lí (thi theo hình thức trắc nghiệm).

Giáo dục thường xuyên

Thi 6 môn: Ngữ văn, Hoá học, Địa lí, Lịch sử, Toán, Vật lí; trong đó, các môn: Hoá học, Vật lí thi theo hình thức trắc nghiệm.

*Không tổ chức Hội đồng coi thi riêng cho giáo dục thường xuyên:

Bộ GD&ĐT lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp 2012 sẽ không tổ chức Hội đồng coi thi riêng cho giáo dục thường xuyên mà thi ghép giáo dục thường xuyên với giáo dục THPT trong cùng một Hội đồng coi thi, có phòng thi riêng cho giáo dục thường xuyên.

Giám đốc sở GD&ĐT ra quyết định thành lập tại mỗi địa điểm thi một Hội đồng coi thi để thực hiện công việc chuẩn bị và tổ chức coi thi theo quy định.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các sở báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi, xét tốt nghiệp và cơ sở dữ liệu của kỳ thi, chậm nhất ngày 18/6/2012.

Sau khi báo cáo Bộ GD&ĐT, giám đốc sở GD&ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp và thông báo cho các trường phổ thông để niêm yết danh sách tốt nghiệp và cấp giấy chứng

Nguồn tin: hcm.24h.com.vn