Bắt đầu năm học mới

Thứ bảy - 24/08/2019 09:40 927 lượt xem

Bắt đầu năm học mới

Năm học mới đã bắt đầu! Sáng thứ hai ngày 19/8/2019, thầy và trò trường Xuân Lộc vui mừng phấn khởi dự buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của năm học mới.
           Buổi sáng thứ hai đầu tuần, thời tiết mát mẻ dễ chịu, sân trường tràn ngập trong màu áo học trò tinh khôi. Buổi chào cờ bắt đầu với không khí trang nghiêm, thầy và trò cùng hát vang bài quốc ca Việt Nam. Thầy Hồ Văn Sinh - hiệu trưởng nhà trường lên triển khai công việc đầu năm, chào đón các em tân học sinh lớp 10. Thầy đã phổ biến về những quy định, nội quy về nề nếp, tác phong, kỷ luật của nhà trường đối với mỗi học sinh và ý thức học tập của các em, về tình đoàn kết, thân ái, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong học tập và rèn luyện, thái độ lễ  phép đối với thầy cô giáo và người bề trên, ý thức giữ gìn cơ sở vật chất, vệ sinh lớp sạch sẽ, không mang quà vặt đến lớp, ăn mặc đồng phục gọn gàng, sạch sẽ, v..v.. Những điều mong muốn trên của thầy hiệu trưởng cũng chính là những điều mà tất cả thầy cô giáo mong đợi học sinh của mình thực hiện tốt. Song song với việc học tập, các bạn cần rèn luyện tác phong và ý thức của mình để trở thành một con người hoàn thiện có “đức- trí- tài” và góp phần vào sự phát triển của nhà trường cũng như của đất nước.
 

 
           Cô Võ Thị Minh Khai - Bí thư Đoàn trường THPT Xuân Lộc triển khai một số hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên. Đoàn trường đã giới thiệu các câu lạc bộ, đội nhóm trong nhà trường: CLB thanh niên tình nguyện do anh Huỳnh Ngọc Tú - 12B9 chủ nhiệm; CLB dân vũ do anh Nguyễn Phước Duy Tân - 12B13 chủ nhiệm; CLB Guitar do anh Hoàng Vũ Đức chủ nhiệm; CLB nhảy hiện đại do chị Thảo Hiền - 11A7 chủ nhiệm, ngoài ra còn có các CLB thể thao,... để thanh niên toàn trường biết và tham gia sinh hoạt. 
           Trong tuần, nhà trường đã tổ chức hai buổi triển khai học tập nội quy học sinh và tìm hiểu truyền thống nhà trường cho học sinh khối 10. Các câu lạc bộ thanh niên hăng say tập luyện, chuẩn bị các tiết mục giao lưu với Trung đoàn 3 đóng quân trên địa bàn huyện và lễ khai giảng năm học mới.
           
Buổi Lễ Chào Cờ đầu năm học mới tuy ngắn gọn nhưng đã truyền lửa để các em học sinh thực sự say mê, nhiệt huyết trong học tập. Với không khí trang nghiêm, tự hào và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, Lễ chào cờ đầu tiên của trường THPT Xuân Lộc thực sự đã tạo nên ý nghĩa thiêng liêng, một nét đẹp văn hóa học đường.
 
 

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây