Logo trường THPT Xuân Lộc

Thứ ba - 02/06/2015 23:22 3812 lượt xem

Logo trường THPT Xuân Lộc

Trọng tâm của logo là một ngọn đuốc , nó thể hiện nhiệt huyết của thầy và trò. Bàn tay đang xoè ra nâng đỡ thể hiện tình yêu thương và gắn kết. Màu vàng là tông màu chủ đạo cho các dãy phòng học, nó mang ý nghĩa của Danh dự, trung thực và tươi sáng. Cả khuôn viên được bố trí trên một địa thế Lưng tựạ núi, mặt hướng biển thể hiện sự vững chãi, vươn xa.
Logo trường THPT Xuân Lộc
Lời ngỏ!!!

Trong không khí từng bừng, háo hức chuẩn bị chào đón ngày đại lễ kỷ niệm ngôi trường THPT Xuân Lộc thân yêu tròn 30 tuổi (23/12/1985 - 21/11/2015), Thầy cô và các thề hệ học trò của trường đã treo cao biểu tượng Logo trường Xuân Lộc lên mạng Internet, thể hiện tình cảm luôn hướng về mái trường thân yêu, nơi đã chấp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh bay cao, bay xa. Trên mạng xã hội Facebook,logo với màu đỏ, vàng đã trở thành ảnh đại diện của rất nhiều người. Nhưng ít ai hiểu rõ được ý nghĩa cùng hoàn cảnh ra đời của biểu tượng này.
 
Với cương vị là một cựu học sinh và là một giáo viên của trường, tôi xin chia sẻ đôi điều về ý nghĩa và hoàn cảnh ra đời của Logo trường THPT Xuân Lộc.
 
Năm 2005, để chuẩn bị cho ngày lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Xuân Lộc, nhà trường đã phát động phòng trào thiết kế Logo trong toàn thể giáo viên. Rất nhiều biểu tượng Logo được tạo ra, trong đó được đánh giá cao nhất là logo của thầy Nghiêm Sĩ Thịnh.Thầy đã thiết kế logo trường Xuân Lộc với tất cả tâm huyết của một giáo viên với hơn 20 năm gắn bó với nhà trường!
 
Trọng tâm của logo là một ngọn đuốc , nó thể hiện nhiệt huyết của thầy và trò.

Bàn tay đang xoè ra nâng đỡ thể hiện tình yêu thương và gắn kết.
 
Màu vàng là tông màu chủ đạo cho các dãy phòng học, nó mang ý nghĩa của Danh dự, trung thực và tươi sáng.

Cả khuôn viên được bố trí trên một địa thế Lưng tựạ núi, mặt hướng biển thể hiện sự vững chãi, vươn xa.
 
Tác phẩm trên là một sản phẩm được mài dũa công phu với bao tâm huyết của thầy Nghiêm Sỹ Thịnh, giáo viên bộ môn toán của nhà trường, hiện thầy đã về hưu bên gia đình và con cháu.
 
Nhân dịp chuẩn bị 30 năm thành lập trường, lại một lần nữa Logo biểu tượng của trường THPT Xuân Lộc lại được treo cao tôn vinh truyền thống Dạy tốt học tốt của trường. Thay mặt các thế hệ học sinh, em xin được gửi lời tri ân đến thầy và chúc thầy nhiều sức khoẻ!

Tác giả: GV: Nguyễn Ngọc Mỹ

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây